มาตรการงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว แก้วน้ำพลาสติก และกล่องโฟมในโรงเรียน

นายโยธิน ศิริเอ้ย
ตามที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 36 ได้ส่งประกาศจังหวัดเชียงราย เรื่อง กำหนดมาตรการงดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วและโฟมภายในสถานที่ราชการและหน่วยงานภาครัฐในจังหวัดเชียงราย ลงวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เพื่อให้เกิดความตระหนักถึงปัญหามลพิษสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากขยะพลาสติกและโฟมซึ่งย่อยสลายได้และใช้ระยะเวลานานในการย่อยสลาย ในการนี้เพื่อเป็นการแก้ปัญหาขยะและเป็นไปตามนโยบายของโครงการโรงเรียนปลอดขยะ (Zero Waste School) โรงเรียนเทิงวิทยาคมจึงออกประกาศกำหนดมาตรการเพื่อทราบและถือปฏิบัติ
02-03-2021