นโยบายสถานศึกษาปลอดบุหรี่และแอลกอฮอล์

นายโยธิน ศิริเอ้ย
โรงเรียนเทิงวิทยาคม ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด บุหรี่และแอลกอฮอล์ในสถานศึกษา เพราะเป็นสารเสพติดเบื้องต้นที่เป็นสาเหตุในการเสพสิ่งเสพติดอื่นๆ ได้ ดังนั้น โรงเรียนเทิงวิทยาคม จึงได้กำหนดนโยบายให้โรงเรียนเป็นโรงเรียนปลอดบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 และพระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสถานศึกษา
02-03-2021